Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC Miền Bắc

Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc - 1

 

Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc - 1
Bữa tiệc của Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc trên hai du thuyền 5 sao (Ảnh: CTV).

Đây là hai du thuyền liên quan đến “bữa tiệc” ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức tại Quảng Ninh vừa qua.

Theo đại diện Chi cục Đường thủy nội địa Quảng Ninh chiều nay (9/8), căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với anh Nguyễn Văn T. (SN 1971, ở TP Hải Dương, Hải Tỉnh Dương), là thuyền trưởng tàu Âu Cơ 1, số hiệu QN 8889 do có hành vi gây mất an toàn phương tiện. Mức phạt là 6 triệu đồng.

Cảng vụ hàng hải tỉnh Quảng Ninh cũng ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tiến B. (SN 1972, ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), thuyền trưởng tàu Âu Cơ 2, Đ. Quy định số 8989.

Theo Chi cục Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, pháp luật không cấm việc ghép đôi tàu khi dừng, nhưng việc để khách qua lại giữa hai phương tiện, nhất là khi không sát bờ sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, hình ảnh một bữa tiệc được cho là của Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc với hàng trăm thực khách trên hai du thuyền Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 được đăng tải trên báo chí gây xôn xao dư luận.

Điều đáng nói, hai du thuyền này còn cập bến cạnh nhau tạo thành sân khấu nổi và thực khách có thể tự do qua lại giữa hai du thuyền. Tại đây cũng có nhiều bàn tiệc được bày biện.

Qua lời giới thiệu của đơn vị đăng cai, buổi tiệc có sự hiện diện của đông đảo khách mời đến từ các CDC các tỉnh, thành phố, trong đó có nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ.

Cũng theo đơn vị đăng cai, buổi tiệc do Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc và CDC Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, liên quan đến ồn ào “tiệc chia tay” của cựu giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chử, ngày 3/8, đơn vị này đã có giải trình.

Cụ thể, theo thông tin từ phía CĐ Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chữ sẽ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1 tháng 8. CĐ Quảng Ninh xác nhận, đến thời điểm này, đơn vị chưa tổ chức chia tay ông Ninh Văn Chữ vì đơn vị có 3 đồng chí trong Ban Giám đốc nghỉ hưu cùng thời điểm gồm: Giám đốc Ninh Văn Chữ và đồng chí Phó Giám đốc Lê Thị Hoa nghỉ hưu từ ngày 1/8; Phó giám đốc Từ Thị Anh Phương nghỉ hưu từ ngày 1 tháng 9. Vì vậy, đơn vị dự kiến sẽ tổ chức tiệc chia tay cho cả 3 thành viên HĐQT cùng lúc để tiết kiệm, tránh lãng phí.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, ngày 29/6, Câu lạc bộ GĐPT miền Bắc đã tổ chức họp mặt tại tỉnh Quảng Ninh để bàn phương án phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay và bàn giao nhiệm vụ. Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Xử phạt 2 du thuyền trong bữa tiệc ồn ào của CLB Giám đốc CDC miền Bắc - 2
Hình ảnh được cho là “bữa tiệc tạm biệt” ồn ào (Ảnh: Facebook Chu Ninh).,

Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc gồm các lãnh đạo CDC của 28 tỉnh Miền Bắc, hoạt động từ năm 2011 với mục tiêu giúp các đơn vị cùng phát triển, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, hỗ trợ kỹ thuật chuyên ngành cho các cơ quan khác. các môn học giữa các đơn vị. Hàng năm, câu lạc bộ này tổ chức họp tổng kết rút kinh nghiệm và thảo luận kế hoạch nhiệm vụ của CDC, đồng thời chia tay các thành viên câu lạc bộ đã nghỉ hưu.

Vào ngày 29 tháng 6, câu lạc bộ đã tổ chức một buổi họp mặt thường niên và chia tay chủ tịch câu lạc bộ đã nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức buổi giao lưu do các thành viên trong Câu lạc bộ đóng góp.

Ngày 29/6, Hội Y tế dự phòng Việt Nam cũng đã tổ chức hội thảo “Bài học kinh nghiệm trong phòng chống bệnh Covid-19 và các bệnh mới nổi” tại khách sạn Paddington Hạ Long. Thành phần gồm có Ban chấp hành Hội Y tế dự phòng Việt Nam và cán bộ phòng chống dịch của CĐCS các tỉnh, thành phố 45 người. Phí do hiệp hội chi trả.

Việc hai hội nghị được tổ chức cùng thời điểm, số lượng đại biểu tham dự đông, ngày nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chữ đã cận kề khiến dư luận hiểu nhầm về CĐCS Quảng Ninh. tổ chức tiệc chia tay anh Ninh. Văn Chu.

Ngày 7/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm (nếu có) trong việc tổ chức “chia tay đảng viên” nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CĐ Quảng Ninh. Ning.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 7/8, UBKT Tỉnh ủy đã ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Trung tâm CDĐC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chữ – nguyên Bí thư Đảng ủy. Phân ban GĐPT Quảng Ninh, nguyên GĐPT Quảng Ninh.

Trả lời