Vì sao tỷ phú người Anh chọn Cần Thơ làm điểm dừng chân cho siêu du thuyền

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 5

 

 

 

Ngày 6/6, trao đổi với PV Dân trí , ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao Sài Gòn – người từng kết nối tỷ phú người Anh Joe Lewis, ông chủ CLB Tottenham Hotspur đến Việt Nam cho biết, không phải ngẫu nhiên mà Mr. Joe Lewis đã chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tiên trong chuyến trở lại Việt Nam lần này.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 1
Siêu du thuyền của tỷ phú người Anh đậu trên sông Hậu trưa 5/6 (Ảnh: HT).

Theo ông Sơn, Cần Thơ là thành phố sông, thành phố trung tâm của vùng đất trù phú đang được quan tâm đầu tư cả về giao thông , đường thủy, đường bộ và hàng không.

“Cần Thơ có điều gì đó rất đặc biệt với tỷ phú Joe Lewis, nên ông ấy mới trở lại lần thứ 3. Bởi lẽ, với một tỷ phú nổi tiếng đã ngoài tám mươi tuổi như ông Joe, thời gian là thứ quý giá nhất, ông ấy sẽ không bao giờ lãng phí nó ”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trong chuyến trở lại Cần Thơ lần này, tỷ phú đang có ý định đưa hiệp hội du thuyền thế giới về Cần Thơ, thành viên của khoảng 80 du thuyền đều là tỷ phú.

“Tỷ phú người Anh muốn truyền cảm hứng, sự thú vị của văn hóa phương Tây, cũng như lòng mến khách của người Việt Nam ở Cần Thơ đến với thế giới. Anh ấy muốn giới thiệu văn hóa của Việt Nam với bạn bè thế giới thông qua góc nhìn của mình, ”- anh Sơn nói.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 2
Ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao Sài Gòn (phải) chụp ảnh lưu niệm cùng tỷ phú người Anh Joe Lewis (Ảnh: CTV).

Ông Sơn cho biết thêm: “Việc ông Joe Lewis dành tình cảm và những dự định như vậy là cơ hội quý giá để giới thiệu Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung với bạn bè thế giới. Đặc biệt là hàng tỷ người giàu – những người có thương hiệu và những điểm họ dừng chân là một sự đảm bảo tốt cho mọi người, “ông Sơn nói.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, với ông Joe Lewis lần này, Cần Thơ sẽ giới thiệu với tỷ phú người Anh một số dự án quan trọng đang kêu gọi đầu tư vào thành phố. Tuy nhiên, đến nay lịch tiếp và làm việc giữa lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỷ phú người Anh vẫn chưa được tiết lộ.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 3
Ông chủ của câu lạc bộ Tottenham Hotspur-Joe Lewis đến thăm địa điểm du lịch Côn Sơn năm 2019 (Ảnh: HT).

Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao Sài Gòn cho biết thêm, tỷ phú Joe Lewis là một doanh nhân sở hữu 200 công ty con, ông sẽ luôn sẵn sàng chào đón và nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực. mà anh ấy có nhiều lợi thế.

“Rất kỳ vọng giữa tỷ phú người Anh và thành phố Cần Thơ, tình cảm, tiềm năng và lợi thế của Cần Thơ sẽ được chuyển thành hợp tác cụ thể.

Tôi tin anh ấy sẽ giúp Cần Thơ thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực, tôi cho rằng điều quan trọng là phải có cơ chế, chính sách đủ hấp dẫn, thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư ”, ông Sơn nói.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 4
Ông chủ câu lạc bộ Tottenham Hotspur-Joe Lewis chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đội bóng Cần Thơ năm 2019 (Ảnh: HT).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 30/5, UBND TP Cần Thơ nhận được Công văn số 19 / MKA-2022 của Công ty TNHH Mekong Shipping Agency về việc xin hỗ trợ hành khách và thuyền viên tàu Aviva nhập cảnh. , xuất cảnh, lên bờ, tham quan thành phố cũng như tạo điều kiện cho cầu cảng đón khách và thuyền viên.

Sau khi nhận được văn bản, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Cục Hải quan Cần Thơ, Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 4, Công an TP Cần Thơ xem xét, hỗ trợ. , tạo điều kiện thuận lợi cho tàu Aviva cùng các thuyền viên, hành khách xuất, nhập cảnh, lên bờ, tham quan thành phố theo đúng quy định.

Vì sao tỷ phú Anh chọn Cần Thơ là điểm dừng chân cho siêu du thuyền? - 5
Ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (hiện là Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương) tặng quà ông Joe Lewis nhân chuyến thăm Cần Thơ của Aviva năm 2019 (Ảnh: HT. ).

Trước đó, vào giữa tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2019, tỷ phú Joe Lewis đã đến thăm Cần Thơ hai lần chỉ trong một tháng.

Trong chuyến thăm Cần Thơ, ông Joe Lewis bày tỏ sự hài lòng và thích thú với cảnh quan của thành phố miền Tây sông nước, nét độc đáo của Chợ nổi Cái Răng và chia sẻ những ý tưởng phát triển du lịch đường sông. nước ở đồng bằng sông Cửu Long.

Qua: Dantri.vn

 

Trả lời