Siêu du thuyền sang trọng trị giá 90 triệu USD của nhà sáng lập Microsoft

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 6

 

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 1
Siêu du thuyền dài 92,4m thuộc sở hữu của Paul Allen – nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft được rao bán với giá 90 triệu USD. Paul Allen qua đời ở tuổi 65 vì bệnh ung thư. (Ảnh: Boatinternational).

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 2
Siêu du thuyền này được làm cách đây 22 năm, có tên Tatoosh với 5 boong, 2 sân bay trực thăng, bể bơi nước nóng. Nó sẽ được trưng bày tại Monaco Yacht Show vào cuối tháng 9. Tatoosh được đặt tên theo khu vực hoang dã gần núi Rainier, phía đông nam thành phố Seattle, quê hương của Paul Allen. (Ảnh: Boat International).

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 3
Tatoosh là một trong hai du thuyền thuộc sở hữu của ông Paul Allen – người giàu thứ 27 thế giới, được đóng bởi xưởng đóng tàu Nobiskrug ở Đức. Nó có thể chứa 19 khách trong 11 cabin khác nhau. Du thuyền Tatoosh được trang bị cửa sổ kính 3 lớp chống đạn, bể bơi có thể chuyển đổi thành vũ trường, spa và rạp chiếu phim. (Ảnh: Fraser Yachts and Burgess).

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 4
Ngoài chỗ ở cho khách, có 35 chỗ ở cho thuyền viên. Du thuyền có vỏ thép, được trang bị 2 động cơ Deutz AG và có tốc độ trung bình 22km / h, có thể đạt tối đa gần 30km / h. (Ảnh: Boat International).

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 5
So với khi mới xuất xưởng cách đây hơn 20 năm, siêu du thuyền này đang hoạt động tốt nhờ đợt đại tu, sửa chữa và lắp đặt thiết bị gần đây. (Ảnh: Boat International).

Siêu du thuyền sang chảnh giá 90 triệu USD của người sáng lập Microsoft - 6
Nội thất trang nhã và sang trọng của du thuyền Tatoosh do công ty Terence Disdale thiết kế, còn ngoại thất do Claus Kusch đảm nhận. Thiết kế mang đến trải nghiệm xa hoa cho bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đây (Ảnh: Boat International).

Năm 2021, một chiếc du thuyền khác có tên Octopus của ông Paul Allen đã được rao bán sau khi niêm yết với giá 278 triệu USD. Ngành công nghiệp siêu du thuyền đạt doanh số kỷ lục vào năm 2021 khi thị trường chứng khoán tăng vọt và sở thích giải trí sau đại dịch khiến giới siêu giàu chú ý đến du thuyền sang trọng.

Trả lời