Siêu du thuyền hình con mắt khổng lồ giá hàng chục nghìn tỷ đồng

Siêu du thuyền hình con mắt khổng lồ, giá hàng chục nghìn tỷ đồng - 1

Khi số lượng siêu du thuyền gia nhập thị trường ngày càng nhiều, các nhà thiết kế buộc phải đẩy mạnh mọi giới hạn để sản phẩm của họ trở nên bắt mắt và thân thiện với khách hàng hơn trước.

Trong những năm gần đây, du khách đã được chứng kiến nhiều thiết kế du thuyền đặc biệt, lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ, cá mập, phim khoa học viễn tưởng hay thậm chí là nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản.

Siêu du thuyền hình con mắt khổng lồ, giá hàng chục nghìn tỷ đồng

Và mới đây, công ty thiết kế Bhushan Powar Design có trụ sở tại Ấn Độ đã “trình làng” một mẫu siêu du thuyền hạng sang mang tên Zion với hình dáng con mắt khổng lồ. Điều đáng nói là Zion chỉ có “một mắt”.

Siêu du thuyền hình con mắt khổng lồ, giá hàng chục nghìn tỷ đồng - 1
Siêu du thuyền hình con mắt khổng lồ (Ảnh: Bhushan Powar Design).

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, siêu du thuyền dài 110m có vòm kính giống như một con mắt lớn, được ví như một “lỗ đen vũ trụ”. Du thuyền được trang bị 10 phòng hạng sang, một phòng suite, không gian ăn uống ngoài trời trên boong chính với sức chứa tối đa 20 hành khách. Ngoài ra, diện tích của du thuyền đủ chứa hơn 20 thuyền viên.

“Thiết kế của chúng tôi thu hút bởi sự sang trọng và tiện nghi. Khi nhìn vào, người ta có cảm giác như bị hút vào một hố sâu hấp dẫn, thu hút năng lượng”, đại diện công ty thiết kế chia sẻ.

Đứng trên boong chính, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ. Ngoài ra, Zion có bể bơi vô cực đáy kính, thang máy đi từ boong này sang boong khác. Tầng mái là nơi du khách có thể ngắm cảnh “trong mọi điều kiện thời tiết”.

Boong trên của du thuyền được thiết kế với sân bay trực thăng dài 12m, kết cấu bằng nhôm. Trong khi đó, tầng dưới bao gồm nhà để xe, phòng tập thể dục và không gian sân vườn mở có thể chuyển đổi thành khu vực tắm nắng nhờ mái hiên gấp.

Siêu du thuyền hình con mắt khổng lồ, giá hàng chục nghìn tỷ đồng - 2
Đây là một dự án đầy tham vọng của một công ty du thuyền có trụ sở tại Ấn Độ (Ảnh cắt từ clip).

Trên thực tế, Zion hiện mới chỉ là một bản concept, nhưng người sáng lập công ty thiết kế hy vọng Zion sẽ sớm trở thành hiện thực. Mặc dù thừa nhận sẽ mất thời gian và nghiên cứu để xác định xem dự án này có khả thi hay không, nhưng các nhà phát triển vẫn cho rằng ý tưởng của họ sẽ sớm được hoàn thành.

Theo ước tính ban đầu, giá bán của siêu du thuyền này sẽ vào khoảng 500 triệu USD đến 600 triệu USD (hơn 11,585 tỷ đồng đến 13,902 tỷ đồng).

Qua: Dantri.vn

 

Trả lời