Hồ Chí Minh đón đoàn tàu du lịch đầu tiên sau 3 năm tạm ngừng hoạt động

tàu Le Laperouse
Tàu Le Laperouse đã cập cảng Sài Gòn (5 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM), lưu lại Việt Nam 39 ngày.

Theo hành trình, Le Laperouse sẽ ghé các cảng biển lớn của Việt Nam, trong đó tàu ghé TP.HCM 3 chuyến, tổng cộng 12 ngày để trải nghiệm các chương trình tham quan trong nội thành và Củ Chi.

 

tàu Le Laperouse
Ảnh: lao động

Tàu Le Laperouse tuy không lớn, lượng khách chưa nhiều nhưng báo hiệu sự phục hồi của ngành du lịch thế giới và sự khởi đầu của ngành dịch vụ du thuyền – giá hiệu quả kinh tế cao nhắm vào phân khúc. thị trường khách du lịch cao cấp.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch thành phố cũng có những chuyển biến tích cực, khẳng định sự phục hồi nhanh chóng. Mục tiêu đón khách du lịch quốc tế cũng đang được toàn ngành thực hiện đột phá trong 3 tháng cuối năm.

Bên cạnh các chính sách kích cầu du lịch; trong đó có việc đầu tư, xây dựng sản phẩm mới, tập trung phát triển du lịch MICE và tổ chức thành công các sự kiện du lịch quốc tế… việc đón tàu du lịch cập cảng phục vụ du lịch cũng đang được cả nước đồng tình. ngành được chú trọng và đặc biệt quan tâm.

 

tàu Le Laperouse
Ảnh: lao động

Du lịch tàu biển là loại hình mang lại doanh thu cao nên đòi hỏi năng lực phục vụ tiêu chuẩn của các đơn vị lữ hành. Theo thống kê của các công ty khai thác thị trường du lịch tàu biển, lượng khách đến Việt Nam tập trung nhiều trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau (mùa đông). Trong đó, khoảng 70% khách tàu du lịch cập cảng Phú Mỹ (Vũng Tàu) để tham quan TP. Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã triển khai thủ tục biên phòng điện tử tại các cảng biển để kiểm soát người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử.

Ngành du lịch thành phố cũng đang tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất các chính sách ưu đãi, ưu tiên đón các đoàn khách du lịch tàu biển với kỳ vọng góp phần thực hiện mục tiêu đón khách quốc tế vào năm 2022 và những năm tiếp theo nhằm phục hồi du lịch. và phát triển kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhanh nhất có thể.

 

Trả lời