Studio M51 ra mắt thiết kế siêu du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời

Solar_Express
Studio M51 đã tiết lộ ý tưởng về chiếc du thuyền dài 130 m mang tên Solar Express được phủ gần 1.500 m2 pin mặt trời.

Theo công bố của nhà thiết kế Anthony Glasson tại studio M51 ở Hồng Kông, Solar Express được lấy cảm hứng từ những chuyến tàu chạy bằng hơi nước xuất hiện trong bộ phim The Polar Express năm 2004. Thêm vào đó, nó có một phần nhọn nổi. trên mũi thuyền giống như ngà của kỳ lân biển.

 

Solar_Express
Ảnh: boatinternational

Siêu du thuyền tương lai này sẽ dài 130 m, hơn cả một sân bóng đá tiêu chuẩn, và sẽ bao gồm các tiện nghi như bể bơi ngoài trời dài 10 m, bồn tắm nước, nhà ăn trên boong chính và các cabin với tầm nhìn bao quát ra đại dương.

Điều khiến Solar Express trở nên khác biệt là nó được bao phủ bởi gần 1.500 mét vuông pin mặt trời. “Một số tính năng đặc trưng của siêu du thuyền như bãi đáp trực thăng và bãi tắm nắng sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Solar Express là nỗ lực hướng tới một tương lai xanh hơn cho các siêu du thuyền khổng lồ”, Glasson chia sẻ.
Theo Glasson, các tiện nghi trên tàu sẽ được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, Solar Express không hoàn toàn chạy bằng điện. Nó sẽ được trang bị động cơ hybrid, bao gồm máy đẩy Azipod đôi và máy phát điện.

Để nâng cao hiệu quả, Solar Express sử dụng nhôm siêu nhẹ cho thân tàu cùng với các vật liệu sang trọng, nhẹ và trong suốt. Trọng lượng nhẹ hơn cho phép du thuyền tiết kiệm năng lượng hơn, mặc dù M51 vẫn chưa công bố bất kỳ số liệu nào về tốc độ và phạm vi hoạt động.

 

Trả lời