Chiêm ngưỡng siêu du thuyền Venus của cố Steve Jobs, thiên tài công nghệ nổi tiếng thế giới

du-thuyen-venus-steve-job-hang-muc

Siêu du thuyền Venus thuộc sở hữu của cố thiên tài công nghệ Steve Jobs. Chi phí để chế tạo con tàu này khoảng 100 triệu EUR. Kể từ khi được bàn giao cho đến nay, những hình ảnh và thông tin về nội thất bên trong con tàu vẫn là một ẩn số khiến nhiều người tò mò.

Siêu du thuyền Venus thuộc sở hữu của cố thiên tài công nghệ Steve Jobs. Chi phí để chế tạo con tàu này khoảng 100 triệu EUR. Kể từ khi được bàn giao cho đến nay, những hình ảnh và thông tin về nội thất bên trong con tàu vẫn là một ẩn số khiến nhiều người tò mò.

>> Xem thêm: Hướng dẫn du lịch trên du thuyền

Chủ nhân của siêu du thuyền Venus là ai?

Steve Jobs tên đầy đủ là Steve Paul Jobs. Ông sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955 tại San Francisco. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Apple. Steve Jobs là một trong những người đã tạo ra cuộc cách mạng về máy tính cũng như điện thoại thông minh, góp phần đưa Apple và các sản phẩm của hãng có được vị trí như ngày nay.

du-thuyen-venus-steve-job Steve Jobs là chủ nhân của siêu du thuyền Venus

Ngoài ra, thiên tài công nghệ Steve Jobs còn là người sáng lập Pixar Animation Studios – công ty chuyên sản xuất phim hoạt hình và đã rất thành công. Tháng 10 năm 2011, ông qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy ngày càng nặng. Trước khi qua đời, tổng tài sản của ông vào khoảng 10 tỷ USD.

du-thuyen-venus-steve-job-thien-tai
Steve Jobs được mệnh danh là thiên tài công nghệ

Tại sao Steve Jobs lại quyết định thiết kế và hoàn thiện siêu du thuyền Venus?

Trước khi quyết định chế tạo Venus, Steve Jobs đã tạo ra khá nhiều kỷ lục trên du thuyền của Larry Ellison. Vì muốn sở hữu một con tàu cho riêng mình, anh đã cùng Philippe Starck – Một nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp bắt tay vào thiết kế siêu du thuyền dài 78m này. Dù bị ốm nặng nhưng thiên tài công nghệ vẫn cố gắng hoàn thành bức vẽ. Và rồi, trước ngày bàn giao, anh đã phải ngậm ngùi ra đi. Những việc còn lại để hoàn thành siêu du thuyền Venus bởi nhà đồng thiết kế.

du-thuyen-venus-steve-job-nha-thiet-ke
Chân dung nhà thiết kế Philippe Starck và Steve Jobs hoàn thành du thuyền Venus

Sau khi Steve Jobs qua đời, Venus thuộc quyền sở hữu của vợ ông – Laurene Powell Jobs. Một số nguồn tin cho biết tại thời điểm bàn giao tàu đã xảy ra tranh chấp pháp lý về việc thanh toán. Tổng chi phí lắp ráp và hoàn thiện con tàu này là 100 triệu EUR.

du-thuyen-venus-steve-job-so-huu
Sau khi Steve Jobs qua đời, Venus thuộc sở hữu của vợ ông – Laurene Powell Jobs

>> Xem thêm: Cập nhật tin tức du lịch mới nhất

Điểm đặc biệt trong thiết kế của siêu du thuyền Venus

Con tàu dài gần 80 mét này giống hệt một ngôi nhà khổng lồ di chuyển trên mặt nước. Vỏ du thuyền được làm bằng nhôm; Các chi tiết được làm chủ yếu bằng kính trông rất đẹp mắt khiến người ta liên tưởng ngay đến sản phẩm của Apple. Venus có sức chứa 12 hành khách và 22 thành viên phi hành đoàn.

du-thuyen-venus-steve-job-vo-nhom
Vỏ du thuyền được làm bằng nhôm

Du thuyền sử dụng 2 động cơ MTUMTU giúp nó đạt tốc độ trung bình 18 hải lý / giờ; Tốc độ tối đa là 20,5 hải lý / giờ. Đối mặt với sóng lớn, sao Kim vẫn có thể di chuyển dễ dàng và không bị cản trở; vì sự thoải mái và an toàn của hành khách.

du-thuyen-venus-steve-job-toi-tan
Du thuyền sử dụng 2 động cơ MTUMTU tối tân

Sau khi Steve Jobs qua đời, Philippe Starck, người đã hoàn thành con tàu, quyết định gắn chiếc iMac 27 inch vào buồng lái. Thiết bị này hoạt động như một bảng điều khiển, giúp phi hành đoàn dễ dàng kiểm soát mọi thứ đang diễn ra trên tàu.

du-thuyen-venus-steve-job-dong-co
Trong buồng lái của con tàu là một chiếc iMac 27 inch

Dù đã xuất hiện nhiều lần nhưng những bức ảnh hé lộ nội thất bên trong siêu du thuyền Venus vẫn được lưu giữ rất cẩn thận. Nhiều người cho rằng trên con tàu này có nhiều thiết bị tự động và nội thất vô cùng hiện đại để dễ điều khiển hơn.

du-thuyen-venus-steve-job-tu-dong
Nhiều người cho rằng có rất nhiều thiết bị tự động trên con tàu này

Các ô cửa sổ có chiều cao gần 3m, khung bao được làm hoàn toàn bằng nhôm vừa tối giản vừa độc đáo. Nhờ đó, Venus trở thành cái tên thu hút nhiều sự chú ý và rất được săn đón.

du-thuyen-venus-steve-job-cua-so
Các cửa sổ trên du thuyền có chiều cao gần 3m

Tháng 8/2015, du thuyền Venus đi qua khu vực biển Monaco để điều chỉnh một số hạng mục. Tháng 7 năm 2017; Con tàu từng được Laurene sử dụng để đưa gia đình cô đến vùng Croatia. Hiện tại, Venus không phải để cho thuê hay bán. Nhiều nguồn tin cho biết giá trị của chiếc du thuyền này đã lên tới 100 triệu USD.

du-thuyen-venus-steve-job-hang-muc
Hiện tại, Sao Kim không cho thuê hay bán

So với các du thuyền nổi tiếng khác trên thế giới, thông tin về siêu du thuyền Venus thực sự chưa được công bố nhiều; người ta chỉ quan sát nó một cách mơ hồ qua một vài bức ảnh. Tuy nhiên, dù vậy, chắc chắn nhiều tỷ phú vẫn muốn trở thành chủ nhân của nó.

 

Trả lời