New York thuê du thuyền làm nơi trú ẩn cho những người nhập cư bất hợp pháp

New York thuê du thuyền làm nơi tạm trú cho người nhập cư trái phép - 1

 

New York thuê du thuyền làm nơi tạm trú cho người nhập cư trái phép - 1
Siêu du thuyền của Norwegian Cruise Line neo đậu ở sông Hudson, phía xa là tòa nhà Empire State ở New York (Ảnh: Getty).

Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams cho biết các cuộc đàm phán cuối cùng với Norwegian Cruise Line đang được tiến hành để thuê một con tàu từ công ty để cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho những người nhập cư bất hợp pháp. hợp pháp ở New York.

Một đại diện của Norwegian Cruise Line, đơn vị sở hữu 18 siêu du thuyền khổng lồ, hôm 1/10 xác nhận đàm phán với chính quyền New York nhưng tiết lộ rằng “một thỏa thuận sơ bộ vẫn chưa được ký kết”.

Khoảng 15.500 người nhập cư đã chuyển đến thành phố kể từ tháng 5, theo một cuộc kiểm đếm của Tòa thị chính New York. Phần lớn trong số họ là những người nhập cư được tuyển dụng bởi các thống đốc Đảng Cộng hòa ở miền nam đất nước. Mỹ đã gửi nó đến Washington DC và New York như một lời phản đối chính sách biên giới của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Những người nhập cư này hiện đang ở trong những chiếc lều khổng lồ ở New York. Chính quyền địa phương cho biết chi phí để duy trì chiếc lều này có thể lên tới 15 triệu USD một tháng.

Trước đó, Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser đã phải kêu gọi Vệ binh Quốc gia ứng phó trước sức ép khủng khiếp mà dòng người nhập cư gây ra tại thủ đô nước Mỹ.

Bà Bowser nói: “Khả năng hỗ trợ dòng người nhập cư trên quy mô lớn như hiện nay là rất khiêm tốn. Các tổ chức phi lợi nhuận đang nỗ lực hỗ trợ chính phủ, nhưng họ cũng bị quá tải và thiếu hụt”. đã viết trong một bức thư gửi tới Nhà Trắng.

Trả lời