Một siêu du thuyền khác của nhà tài phiệt Nga bị tịch thu

Thêm một siêu du thuyền của tài phiệt Nga bị tịch thu - 1

 

CNBC dẫn thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, chính quyền Fiji (một đảo quốc ở Thái Bình Dương) vừa tịch thu siêu du thuyền trị giá 300 triệu USD thuộc sở hữu của Suleiman Kerimov – một nhà tài chính người Nga theo lệnh trừng phạt. trừng phạt. Anh cũng bị Mỹ trừng phạt vào năm 2018 sau sự cố Crimea.

Thêm một siêu du thuyền của tài phiệt Nga bị tịch thu - 1
Siêu du thuyền dài 107 mét có tên Amadea vừa bị tịch thu ở Lautoka (Fiji) (Ảnh: Getty).

Động thái thu giữ siêu du thuyền dài 107 m mang tên Amadea ở Lautoka (Fiji) diễn ra trong bối cảnh các chính phủ phương Tây tăng cường giám sát, xác định và tịch thu tài sản của những người Nga bị trừng phạt có quan hệ với Nga. Điện Kremlin.

Vào tháng 3, chính quyền Biden đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm có tên là KleptoCapture để thực thi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với những người Nga giàu có.

Phó Tổng chưởng lý Mỹ Lisa Monaco cho biết vụ thu giữ cho thấy các nhà tài phiệt Nga không thể che giấu tài sản của mình ngay cả ở những nơi xa nhất trên thế giới.

Bộ Tư pháp Mỹ ước tính du thuyền của Kerimov trị giá khoảng 300 triệu USD hoặc hơn. Siêu du thuyền gắn cờ Cayman có 8 cabin với sức chứa tối đa 16 hành khách. Siêu du thuyền cũng được trang bị sân bay trực thăng.

Tháng trước, nhà chức trách Đức cũng cho biết họ đã thu giữ siêu du thuyền lớn nhất thế giới sau khi xác nhận nó có liên quan đến tỷ phú Nga Alisher Usmanov.

Xác nhận với CNBC ngày 14/4, một quan chức Đức cho biết siêu du thuyền này có liên quan đến ông Usmanov nên có thể bị tịch thu. Cảnh sát Đức cũng thông báo với các nhà chức trách châu Âu rằng một cuộc điều tra kỹ lưỡng cho thấy con tàu thuộc sở hữu của em gái Usmanov, Gulbakhor Ismailova.

Siêu du thuyền, được đặt tên là Dilba theo tên mẹ của Usmanov, dài hơn 152 m, được trang bị hai bãi đáp trực thăng và bể bơi trong nhà lớn nhất từng được lắp đặt trên một con tàu tư nhân. Bộ Tài chính Mỹ ước tính siêu du thuyền này trị giá khoảng 735 triệu USD.

Qua: Dantri.vn

 

Trả lời