Fiji điều tra siêu du thuyền của ông trùm Nga

Fiji điều tra siêu du thuyền của tài phiệt Nga - 1

 

 

 

Fiji điều tra siêu du thuyền của tài phiệt Nga - 1
Siêu du thuyền Amadea (Ảnh: Moscow Times).

Truyền thông Fijian ngày 14/4 đưa tin, nhà chức trách nước này đã cất giữ siêu du thuyền Amadea, được cho là của tỷ phú Nga Suleiman Kerimov, khi nó đang cập cảng ở thành phố Lautoka.

Siêu du thuyền Amadea có chiều dài 106 m, được đóng vào năm 2017 với trị giá 325 triệu USD. Trước đó, dữ liệu vệ tinh cho thấy du thuyền rời cảng Manzanillo của Mexico vào ngày 24/3 và bắt đầu xuất hiện ở vùng biển Fijian vào ngày 13/4.

Hiện tại, cảnh sát Fiji đã tạm giữ thủy thủ đoàn và đang thẩm vấn thuyền trưởng về việc siêu du thuyền này đến Fiji bằng cách nào mà không khai báo hải quan.

Kerimov có tài sản trị giá 4,4 tỷ USD thông qua cổ phần của một loạt công ty khai thác mỏ. Đặc biệt, ông Kerimov là chủ sở hữu của Poylus, nhà sản xuất vàng lớn nhất của Nga.

Ông Kerimov cũng từng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Anzhi Makhachkala, hiện đang chơi ở giải Ngoại hạng Nga. Câu lạc bộ nổi tiếng với việc mua siêu sao Samuel Eto’o và đưa anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới vào năm 2011.

Năm 2008, tỷ phú Kerimov bắt đầu tham gia chính trường khi trở thành thành viên đại diện của Cộng hòa Dagestan tại Hội đồng Liên bang Nga.

Ông Kerimov gần đây đã bị Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu đưa vào danh sách trừng phạt vì là đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Putin.

Qua: Dantri.vn

 

Trả lời