Du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos không thể hạ thủy, vì sao?

Du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos không thể hạ thủy, vì sao? - 3

 

Du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos không thể hạ thủy, vì sao? - 1
Tỷ phú Jeff Bezos bên bạn gái hiện tại – Lauren Sanchez (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, du thuyền đã được đóng mới, chỉ chờ hạ thủy nhưng chính thời điểm này, những thông tin xoay quanh chiếc siêu du thuyền này thu hút nhiều sự chú ý hơn là giá đắt đỏ hay kích thước khổng lồ của nó. Siêu du thuyền Y721 lớn thứ hai trên thế giới, vì vậy, để đưa nó ra biển, người ta sẽ cần dỡ một cây cầu cổ ở thành phố Rotterdam, Hà Lan.

Kế hoạch dỡ bỏ cây cầu đã vấp phải phản ứng dữ dội từ người dân địa phương và thu hút sự chú ý của giới truyền thông và dư luận quốc tế. Cuối cùng, kế hoạch dỡ bỏ cây cầu đã bị gạt bỏ trước làn sóng phản đối của công chúng.

Vậy là siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos (58 tuổi) phải tiếp tục nằm đất. Du thuyền Y721 có chiều dài 127 mét, có 3 cột buồm, 3 boong. Y721 đã được mô tả là “một trong những du thuyền hoàn chỉnh nhất còn tồn tại”.

Du thuyền được thực hiện bởi các công ty đóng tàu Oceanco ở Rotterdam, Hà Lan. Công ty đóng tàu cho biết họ đã quyết định bỏ phương án tháo dỡ cây cầu cổ vì nhận được quá nhiều lời đe dọa, trong đó có cảnh báo nếu thực sự dỡ bỏ, trên du thuyền Y721 hạ thủy, nhiều người sẽ mang trứng đến … ném siêu. thuyền buồm.

Du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos không thể hạ thủy, vì sao? - 2
Cầu De Hef (Ảnh: Daily Mail).

Du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos không thể hạ thủy, vì sao? - 3
Vị trí của công ty đóng tàu Oceanco (Ảnh: Daily Mail).

Trước những căng thẳng trong dư luận, phương án dỡ bỏ cây cầu mới đây đã chính thức bị gạt bỏ. Trước đó, tỷ phú Amazon Jeff Bezos đã đề nghị trả toàn bộ số tiền cần thiết để tháo dỡ một đoạn của cầu nâng De Hef, để du thuyền của ông có thể hạ thủy.

Vì kích thước “khủng”, chiếc du thuyền lớn nhất nhì thế giới sẽ không thể đi qua bên dưới nhịp nâng của cây cầu De Hef cổ kính, nên theo kế hoạch ban đầu mà công ty xây dựng Oceanco đưa ra với chính quyền địa phương, họ sẽ phải can thiệp, tháo dỡ tạm thời một đoạn cầu cổ, cho du thuyền qua lại.

Du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos không thể hạ thủy, vì sao? - 4
Diện mạo của du thuyền Y721 là như vậy, nhưng khi nào du thuyền có thể hạ thủy thì chưa biết (Ảnh: Daily Mail).

Vào tháng 2 năm nay, khi thông tin ở Hà Lan đưa tin về kế hoạch dỡ bỏ cây cầu, ngay lập tức, một làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận đã xảy ra. Cây cầu De Hef này bắt đầu hoạt động từ năm 1927 và được sửa chữa lần cuối vào năm 2017.

Hiện tại, khi Oceanco đã rút kế hoạch dỡ cầu, chưa rõ siêu du thuyền Y721 sẽ được hạ thủy như thế nào.

Trả lời