Du thuyền 3.200 tỷ đồng có sân tennis của tỷ phú người Anh vừa cập bến Việt Nam

Du thuyền 3.200 tỷ đồng có cả sân tennis của tỷ phú Anh vừa tới Việt Nam - 5

 

 

 

Ngày 5/6, Chủ tịch CLB Tottenham Hotspur, tỷ phú Joe Lewis đã đi siêu du thuyền cá nhân Aviva đến Cần Thơ. Đây là lần thứ ba tỷ phú người Anh này đến thăm thành phố sông của Việt Nam.

Theo chia sẻ, vì thích sự mến khách của người dân miền Tây, vị tỷ phú 84 tuổi này đã chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tiên sau đại dịch Covid-19. Trong những lần trước, siêu du thuyền Aviva đã nhiều lần đến các điểm du lịch như TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc và Vịnh Hạ Long.

Du thuyền 3.200 tỷ đồng có cả sân tennis của tỷ phú Anh vừa tới Việt Nam - 1
Cận cảnh siêu du thuyền Aviva (Ảnh: Boat).

Joe Lewis được coi là một trong những ông chủ biệt lập nhất của làng bóng đá. Nhiều chủ tịch các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới sở hữu siêu du thuyền nhưng chỉ có ông mới biến nó thành “dinh thự” di động siêu sang trên mặt nước, văn phòng và thậm chí là khu vui chơi giải trí.

Đối với ông chủ Spurs, đây không chỉ là nơi để tận hưởng cuộc sống xa hoa, Aviva hoàn toàn thích hợp để làm việc từ xa.

Du thuyền được ví như “dinh cơ” có giá hơn 3.200 tỷ đồng của ông chủ CLB Tottenham

“Aviva vừa là văn phòng vừa là nhà của tôi trong phần lớn thời gian trong năm. Làm việc ở đây rất thư thái vì Aviva có thể đi đến bất kỳ đâu trên thế giới”, tỷ phú người Anh khẳng định.

Du thuyền 3.200 tỷ đồng có cả sân tennis của tỷ phú Anh vừa tới Việt Nam - 2
Tỷ phú Joe Lewis dành phần lớn thời gian trong năm để sống trên du thuyền này (Ảnh: Mirror).

Được biết, siêu du thuyền đóng năm 2017, chỉ 3 năm sau đã được hạ thủy và trở thành “dinh thự trên biển” của tỷ phú từ đó đến nay. Tại thời điểm bàn giao, Aviva trở thành du thuyền dài thứ 46 trên thế giới. Rất ít xe có thể so sánh với nó.

Du thuyền 3.200 tỷ đồng có cả sân tennis của tỷ phú Anh vừa tới Việt Nam - 3
Khu văn phòng được thiết kế sang trọng, hiện đại (Ảnh: Mirror).

Đây là chiếc siêu du thuyền thứ 3 được bàn giao cho ông chủ Joe Lewis. Chiếc đầu tiên là Winch, dài 62m, được đóng ở Feadship, Hà Lan. Chiếc tiếp theo là Reymond Langton, dài 68m, nằm bên bờ sông Weser ở Lemwerder, gần Bremen (Đức).

Trong một bài báo của mình, tờ Mirror (Anh) tiết lộ Aviva có giá trị khoảng 113 triệu bảng Anh (hơn 3.200 tỷ đồng). Ngoài tất cả các tiện nghi xa hoa và các tính năng tiện nghi, tỷ phú Joe Lewis còn ủy thác lắp đặt một sân tennis trong nhà trên du thuyền. Đây là môn thể thao yêu thích của anh ấy sau bóng đá.

Yêu cầu này được coi là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư, nhưng nó cũng chính là điều tạo nên sự khác biệt của Aviva. Ngay cả khi nó lướt trên mặt nước với tốc độ cao, người chơi tennis bên trong vẫn có cảm giác như đang chơi trên cạn.

Du thuyền 3.200 tỷ đồng có cả sân tennis của tỷ phú Anh vừa tới Việt Nam - 4
Sân tennis được thiết kế riêng trên du thuyền (Ảnh: Boatinternational).

Với chiều dài gần 100m, rộng khoảng 10m, siêu du thuyền này nằm trong Top 50 du thuyền dài nhất thế giới. Bên cạnh đó, Aviva còn được trang bị “bộ ổn định tốc độ không” giúp tàu luôn giữ được sự ổn định khi neo đậu ngay cả trong vùng nước có sóng lớn.

Kích thước lớn như vậy nên siêu du thuyền có thể chứa thủy thủ đoàn lên tới 35 người. Phòng khách rộng như căn hộ. Ngoài những tiện nghi sang trọng của một siêu du thuyền điển hình, Aviva còn có một rạp chiếu phim. Cửa sổ và ban công bằng kính lớn trải dài từ trần xuống sàn. Trong khi đó, khu vực ăn uống ở boong sau có cửa bọc da để tăng thêm sự riêng tư và yên tĩnh.

Du thuyền 3.200 tỷ đồng có cả sân tennis của tỷ phú Anh vừa tới Việt Nam - 5
Bên trong có rạp chiếu phim riêng (Ảnh: Thuyền).

“Mansion on the Sea” cũng có tính năng giải trí. Tỷ phú người Anh từng mời toàn đội Tottenham Hotspur đến chung vui trong chuyến du đấu tới Bahamas. Khi đó, cầu thủ Michael Dawson chia sẻ: “Tôi chưa từng đặt chân đến Aviva trước đây và thấy đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Nơi đây rất thư giãn, giúp gắn kết cả đội lại với nhau”.

Ông chủ của đội bóng người Anh vốn ưa thích cuộc sống kín tiếng nên chủ yếu neo đậu ở vùng biển Bahamas. Anh ấy đã sống ở đây từ những năm 1980.

Qua: Dantri.vn

 

Trả lời