Chiêm ngưỡng du thuyền 150 triệu đô giữa vịnh Hạ Long

Sáng ngày 16/5/2019, siêu du thuyền của tỷ phú người Anh Joe Lewis đã cập Cảng du thuyền quốc tế Hạ Long trong hành trình thưởng ngoạn vịnh di sản. “Ngay khi cập cảng, tôi đã muốn đi khám phá nó”, chủ sở hữu câu lạc bộ Tottenham cho biết.

Tỷ phú người Anh cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước vẻ đẹp độc đáo của Vịnh Hạ Long. Joe Lewis cho biết: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy phong cảnh đẹp như vậy ở bất cứ đâu.

Chiêm ngưỡng du thuyền 150 triệu đô giữa vịnh Hạ Long

Còn thuyền trưởng siêu du thuyền Aviva, ông Septimu khẳng định, sau khi đi qua 6 cảng của Việt Nam, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng hiện đại nhất với tiện ích đồng bộ, rất phù hợp với du khách. Tham quan du thuyền sang trọng. Từ đây, anh cùng vị tỷ phú và thủy thủ đoàn dễ dàng di chuyển đến thăm vịnh di sản danh lam thắng cảnh được mệnh danh là “kỳ quan của thế giới”.

Chiêm ngưỡng du thuyền 150 triệu đô giữa vịnh Hạ Long

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cùng đại diện Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long lên du thuyền tặng hoa, đón đoàn và giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Quảng Ninh.

Chiêm ngưỡng du thuyền 150 triệu đô giữa vịnh Hạ Long

Du thuyền của ông chủ câu lạc bộ Tottenham sẽ rời đi vào ngày 20 tháng 5. Trong 5 ngày ở Quảng Ninh, ông chủ câu lạc bộ Tottenham và cháu gái Carolyn Carter – Hoa hậu Mỹ năm 2016 dự kiến sẽ đến thăm các địa danh nổi tiếng cũng như thưởng ngoạn Hạ Long. đặc sản.

Chiêm ngưỡng du thuyền 150 triệu đô giữa vịnh Hạ Long

Từng hâm mộ những công trình kiến trúc nổi tiếng khắp thế giới, nhưng Hoa hậu Quý bà Hoa Kỳ 2016 – Carolyn Carter lại bày tỏ sự thích thú với kiến trúc độc đáo của Cảng hành khách quốc tế Hạ Long. Du khách có thể dễ dàng tham quan Vịnh Hạ Long từ đây với thủ tục đơn giản. Carolyn Carter hy vọng mô hình cảng hành khách hiện đại này sẽ được nhân rộng khắp Việt Nam, tạo điều kiện để đón luồng hành khách hạng sang đến trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam.

Chiêm ngưỡng du thuyền 150 triệu đô giữa vịnh Hạ Long

Tỷ phú Joe Lewis được biết đến là ông chủ của đội bóng Tottenham Hotspur của Anh, là tỷ phú thứ 6 của Vương quốc Anh với khối tài sản ước tính khoảng 5,2 tỷ USD. Ông cũng được tạp chí Forbes xếp vào danh sách tài sản ròng khoảng 5,2 tỷ USD, nằm trong số 38 tỷ phú giàu nhất thế giới. Siêu du thuyền Aviva dài 98m có thiết kế đặc biệt sang trọng với 6 cabin, được trang bị đầy đủ tiện nghi như một khách sạn cao cấp và được coi là ngôi nhà di động của tỷ phú Joe Lewis. Trước khi cập cảng Hạ Long, siêu du thuyền đã đi Cần Thơ, Phú Quốc, Đà Nẵng. Khi cập cảng Tiên Sa, tỷ phú Joe Lewis bày tỏ mong muốn xây dựng một bến du thuyền hiện đại tại đây.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long nằm ngay bên trái luồng Hòn Gai – Cái Lân thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, do Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long làm chủ đầu tư. công trình giao thông cảng cấp đặc biệt và là cảng tàu du lịch quốc tế chuyên dùng đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế để tiếp nhận tàu có trọng tải lớn nhất đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 người (bao gồm cả hành khách, thuyền viên), có thể phục vụ 2 người. tàu cùng một lúc. Cảng hành khách gồm hai khu: khu cảng quốc tế đón tàu lớn, du thuyền quốc tế siêu sang và khu cảng nội địa đón tàu tham quan Vịnh Hạ Long. Các hạng mục chính của dự án gồm: cầu cảng, cầu dẫn, bến du thuyền, nhà ga hành khách, nhà công vụ của các cơ quan chức năng. Trong đó, cảng quốc tế dài 406m, gồm 6 khu neo đậu; Sảnh đón dài 130m, rộng 30m, bến du thuyền hiện đại có sức chứa tổng cộng lên đến 8.460 người (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn). tổng diện tích 13.500 m2, được thiết kế bởi “bàn tay ma thuật” của Bill Bensley – 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới. Bill Bensley đã chắt lọc và pha trộn tinh tế những tinh hoa văn hóa của kiến trúc Việt Nam và châu Âu, tạo nên khu nhà ga nhìn từ bên ngoài như một góc phố cổ Hội An, nhưng bên trong lại như một tầng hầm của trẻ thơ. Con tàu thế kỷ 13 với hệ thống cột gỗ, trần nhà bằng gỗ và thép, nội thất tinh xảo, đặc biệt tường nhà ga được thiết kế độc đáo với 27 khung tranh thể hiện hải đồ và con tàu cổ.

Doãn Phong

Trả lời