Nhà hàng ở Nha Trang bị tố bán mỳ xào “4-5 miếng thịt bò” giá 200.000 đồng

Nhà hàng ở Nha Trang bị tố bán mỳ xào 4-5 miếng thịt bò giá 200.000 đồng - 1

 

Ngày 16/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin cho rằng nhà hàng N.P. ở TP Nha Trang có hành vi “chặt chém” du khách khi bán 3 đĩa mỳ xào với giá 600.000 đồng.

“Nhà mình du lịch vào Nha Trang, buổi tối có ra nhà hàng này gọi 3 suất mì xào bò (2 suất ăn tại quán mình không chụp, 1 suất mang về có để ảnh bên dưới). Chưa nói đến giá cả, 1 suất nhiều mì, nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi nhà mình thắc mắc về giá thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt” – chị L.P.L. chia sẻ.

Nhà hàng ở Nha Trang bị tố bán mỳ xào 4-5 miếng thịt bò giá 200.000 đồng - 1
Phần mỳ xào có giá 200.000 đồng (Ảnh: L.P.L.)

Chị L. cho rằng mặc dù quán có vị trí đắc địa, ở gần biển Nha Trang nhưng nhìn “quán bình dân” lại bán giá cả thế là “không thể chấp nhận nổi”. Người phụ nữ này đưa ra nhận định vì khi đi ăn không có đàn ông, cùng tiếng nói của người ngoài tỉnh nên mới bị “chặt chém”.

“Quá kinh khủng cho một bữa ăn, cũng quá mất mặt cho một nhà hàng cạnh biển ở đất du lịch đẹp như Nha Trang. Chỉ vì một con ‘sâu làm rầu nồi canh’, có thể không chỉ nhà mình mà còn nhiều gia đình đi du lịch vào đây bị “chặt chém” như vậy ảnh hưởng cả một thành phố biển. Dù sao cũng đã mất tiền, mình đăng lên cho mọi người tránh xa quán này không lại ‘tiền mất tật mang'” – bài viết nêu.

Nói về vụ việc trên, ông Ngọc Thành – chủ nhà hàng N.P. chia sẻ: “Tôi cũng vừa nắm thông tin và chạy ngay xuống nhà hàng để nắm lại toàn bộ sự việc. Trước tiên, tôi gửi lời xin lỗi đến chị L.P.L. Tuy nhiên hình chụp cũng chưa khách quan lắm nhưng hy vọng chị đó có thể ghé lại qua quán để tôi có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng, giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mì không đáng và không hay lắm”.

Anh Thành cho hay một đĩa mỳ hôm khách ăn có khẩu phần bằng 2 hộp mỳ so với quán ở ngoài.

“Chị đó ăn 2 đĩa ở quán rồi và không thấy phàn nàn gì, sau đó gọi thêm một phần nữa. Quán của tôi đều niêm yết giá cả đàng hoàng, khách thấy vừa lòng thì ăn thôi”, chủ nhà hàng nói.

Chủ nhà hàng cho biết thêm hiện tại các nguyên vật liệu đều tăng “chóng mặt” nên buộc nhà hàng phải tăng giá các món ăn.

 

Trả lời