Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây xuống tự cứu mình

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình - 1

 

Một sự cố xảy ra trên tuyến cáp treo ở khu vực miền núi thuộc bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, ngày 20/6, khiến ít nhất 15 du khách mắc kẹt trên không.

Theo những người chứng kiến, họ đang đi trên tuyến cáp treo thì hệ thống đột ngột ngừng hoạt động. Vụ việc khiến nhóm du khách bị mắc kẹt giữa màn trời hơn 1 giờ đồng hồ trước khi được cảnh sát và đội cứu hộ giải cứu.

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây xuống để tự cứu mình

Theo cảnh quay của CCTV, một chiếc xe đẩy cứu hộ đã được đưa đến hiện trường nơi các du khách bị mắc kẹt. Trong video, hai du khách đầu tiên được dây thừng từ từ hạ xuống thung lũng trong khi cáp treo vẫn lơ lửng trên đầu.

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình - 1
Du khách phải thả mình từ cáp treo xuống thung lũng bằng dây (Ảnh cắt từ clip).

Những hình ảnh khác được chụp trong cáp treo cho thấy một số du khách trông có vẻ lo lắng khi họ phải tự xuống tàu bằng dây thừng. Một du khách cho biết: “Chúng tôi không thể thoát ra ngoài bằng một sợi dây thừng như thế này. Cả hai đều đã lớn tuổi nhưng chính quyền vẫn chưa có động thái nào”.

Được biết, khu vực xảy ra vụ việc vốn là một địa điểm thu hút khách du lịch ở quận Solan, bang Himachal Pradesh. Đây ban đầu là một phần trong khuôn viên của khu nghỉ mát Timber Trail tư nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên các tuyến cáp treo của Ấn Độ gặp sự cố. Trước đó vào tháng 4 năm 2022, tại một địa điểm hành hương ở bang Jharkhand, miền Đông nước này, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Đó là sự cố đứt cáp treo khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, hàng chục người khác trong tình trạng hoảng loạn.

Cáp treo gặp sự cố, du khách phải đu dây thừng xuống dưới tự cứu lấy mình - 2
Vụ tai nạn xảy ra tại tuyến cáp treo cao nhất Ấn Độ (Ảnh: News).

Đó là một vụ tai nạn khi 3 cabin của cáp treo Deoghar đâm vào nhau khi đang chở hàng chục du khách lên đồi Trikut. Được biết, đây là hệ thống cáp treo được mệnh danh là “cao nhất Ấn Độ”.

Vụ tai nạn đang làm dấy lên lo ngại trong dư luận Ấn Độ về mức độ an toàn của hệ thống cáp treo nổi tiếng này. Theo sở du lịch tỉnh Jharkhand, đây là tuyến cáp treo thẳng đứng cao nhất cả nước với chiều dài khoảng 766m.

Trả lời