Cánh đồng sen đẹp tuyệt vời gần phố cổ Hội An

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 10

 

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 1
Cách thành phố Hội An, Quảng Nam khoảng 30 phút đi xe máy, cánh đồng sen hồng ở thôn Trà Đoa 1 (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) rực rỡ trong nắng mai, mời gọi du khách.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 2
Cánh đồng sen hồng này rộng khoảng 5 ha, thuộc quản lý của Hợp tác xã (HTX) Bình Đào. Nhiều năm trước đây là ruộng bỏ hoang, gần một năm trước được HTX cải tạo để trồng thử nghiệm hạt sen.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 3
Những cánh đồng sen bạt ngàn, những bông sen hồng rực rỡ khoe sắc trong ánh nắng ban mai khiến khung cảnh trở nên thơ mộng và bình yên đến lạ thường. Tìm đường đến đây không quá khó, du khách có thể đi đường biển theo tuyến đường Võ Chí Công đến ngã tư xã Bình Minh – Bình Đào; hoặc đi theo quốc lộ 1A đến ngã tư thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) hỏi đường người dân.

Cánh đồng sen Quảng Nam mùa nở rộ

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 4
Du khách đến đây tham quan, check-in miễn phí, ruộng còn được kè cỏ sẵn tiện di chuyển quanh ruộng sen để chụp hình. Tuy nhiên, du khách phải tuân thủ quy định không được hái hoa khi chưa được phép, vì đây là ruộng trồng sen.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 5
Thời điểm thuận lợi để ngắm sen, “sống ảo” là vào sáng sớm, khi ánh nắng ban mai chiếu vào khiến cánh đồng sen hồng càng thêm rực rỡ. Bên cạnh đó, Quảng Nam đang vào mùa hè, nắng nóng đỉnh điểm nên việc đi vào sáng sớm cũng đỡ vất vả hơn cho du khách.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 6
Khung cảnh thanh bình, nhẹ nhàng của vùng quê xứ Quảng khiến bao du khách mê mẩn. Ngoài cánh đồng sen này, trên địa bàn huyện Thăng Bình còn có nhiều cánh đồng sen hấp dẫn khác được cải tạo thành điểm check in, tham quan cho du khách.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 7
Cánh đồng sen bạt ngàn Trà Lý – Đồng Lớn thuộc thôn Chánh Lộc (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), được nhiều người ví như “Đồng Tháp Mười thu nhỏ giữa lòng Quảng Nam”, đây là một cánh đồng sen đẹp. và lớn nhất xứ Quảng.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 8
Không giống như những đầm sen khác, nơi đây gần như còn nguyên vẻ hoang sơ, thiên nhiên trong lành khi rất ít người biết đến. Vì vậy, bạn gần như có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của từng cánh sen đang vươn mình thức giấc. Một bên là cánh đồng thơm mùi lúa non, một bên là dãy núi kỳ vĩ, lọt thỏm giữa rừng sen khiến bao du khách “liêu xiêu” trước vẻ đẹp thuần Việt này.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 9
Cánh đồng sen rộng gần 20ha chạy dọc theo sườn núi. Ở mỗi cánh đồng, bạn sẽ thấy những đầm sen lấp ló bên vệ đường hay trong thung lũng xa. Càng đi sâu vào Trà Lý – Đồng Lớn, bạn sẽ có cảm giác thư thái khó nơi nào sánh được. Tiếng suối chảy róc rách hòa cùng tiếng chim hót líu lo, sau những tán rừng là đầm sen tuyệt đẹp.

Đẹp ngỡ ngàng những cánh đồng sen gần phố cổ Hội An - 10
Cánh đồng sen Trà Lý – Đồng Lớn là nơi sinh sống của hơn 40 hộ dân trồng sen từ bao đời nay, họ ăn ngủ với sen, gắn bó hiểu sen như một người bạn tâm giao. Hoa sen cũng không phụ lòng người luôn tươi tốt, mang đến cho con người những bông sen tuyệt vời và những hạt sen ngọt ngào.

Trả lời