Bộ phận hạ cánh bị vỡ, máy bay bốc cháy khi hạ cánh xuống đường băng

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 2

 

Theo nguồn tin từ ABC News, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5h30 ngày 21/6 theo giờ địa phương. Đó là chiếc máy bay mang số hiệu MD-82 của hãng hàng không Red Air, bay từ Cộng hòa Dominica chở 126 hành khách và phi hành đoàn, khi đáp xuống sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) thì gặp nạn. rắc rối.

Bộ phận hạ cánh bị vỡ, máy bay bốc cháy khi hạ cánh xuống đường băng

Các chuyên gia của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, bộ phận hạ cánh của máy bay bị hư hỏng trong quá trình hạ cánh và gây ra vụ cháy. Nhiều video và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy máy bay bốc cháy và khói bốc lên nghi ngút.

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 1
Hiện trường nơi máy bay gặp nạn (Ảnh: Fox News).

Được biết, phần cánh của máy bay đã phá hủy một tòa nhà và một tháp liên lạc trước khi máy bay bốc cháy. Nhưng sau đó ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay chở khách nằm giữa đường băng. Xung quanh là lớp bọt chữa cháy. Ít nhất 3 phương tiện chữa cháy được bố trí gần đó.

Trên trang Twitter chính thức, đội cứu hỏa Miami-Dade đã chia sẻ một đoạn video cho thấy ngọn lửa đã sớm được kiểm soát. Nhân viên làm việc để giảm thiểu sự cố tràn nhiên liệu.

Theo Giám đốc truyền thông của Sở Hàng không Miami-Dade, Greg Chin, vụ tai nạn khiến ít nhất 3 hành khách bị thương nhẹ và đã được vận chuyển đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Hỏng càng đáp, máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh trên đường băng - 2
Theo các chuyên gia, bộ phận hạ cánh của máy bay bị sập và gây cháy, tuy nhiên nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, làm rõ (Ảnh cắt từ clip).

Vụ tai nạn ảnh hưởng đến lịch trình của hai chuyến bay khác. Hai trong số bốn đường băng của sân bay tạm thời đóng cửa. FAA và Ban An toàn Giao thông Quốc gia vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, vào tháng 10/2021, một chiếc máy bay McDonnell Douglas MD-87 cũng bị rơi và bốc cháy khi đang cất cánh tại sân bay Houston Executive ở bang Texas, Mỹ. Tuy nhiên, 21 hành khách trên máy bay may mắn sống sót và không bị thương nặng.

Red Air là hãng hàng không của Cộng hòa Dominica, được thành lập vào cuối năm 2021. Hãng vận hành máy bay McDonnell Douglas.

Trả lời