Tin tức - Sự kiện

Lý luận lạc giọng phê bình (1)

 Hội nghị lý luận phê binh văn học lần thứ 2 vừa diễn ra hai ngày 4-5 tháng 10 tại Đồ Sơn - Hải Phòng với gần 300 đại biểu tham dự. Khác với dự đoán gay cấn của nhiều người cuộc gặp gỡ tưởng chừng sẽ gay gắt những tranh luận nảy lửa đã kết thúc một cách êm dịu. Nhà phê bình Nguyễn Hòa nhận xét: "Đây là hội nghị mới của các ý kiến cũ"
 
Hội nghị lý luận phê bình văn học lần đầu tiên được tổ chức tại Tam Đảo cách đây 3 năm, được giới cầm bút gọi tắt là Hội nghị Tam Đảo. Còn hội nghị lần này được gọi tắt là Hội nghị Đổ Sơn, nên không ít tác giả dù được mời hay không được mời cũng tranh thủ đến khu du lịch biển nổi tiếng của Hải Phòng để tham quan viếng cảnh và... ngóng chuyện thị phi làng văn. Các ông lý luận phê bình mà phản biện lẫn nhau thì kinh khủng lắm. Có khi tiêu chí học thuật dễ bị bỏ sang một bên đề nhường chỗ cho dè bỉu, chê bai đồng nghiệp ấy chứ.
 
Nhiều người hồi hộp đến Hội nghị Tam Đảo vì trước làng văn gần đây ồn ào vài cuộc thịnh nộ lời qua tiếng lại giữa giáo sư Mai Quốc Liên và giáo sư Đào Thái Tôn, giữa nhà thơ Trịnh Thanh Sơn và nhà phê bình Nguyên Hòa...

Video giới thiệu công ty

Ý kiến khách hàng

Bình luận về tour

  • Hellen
    the tour gave me a great chance to admire the stunning beauty of the bay and to know more about ...
  • Mark
    it is wonderful to make a trip like that. i am impressed with how beautiful the bay is and how nice ...
  • Anie
    your tour is really nice and well-organized. Thanks a lot for helping me have a memorable ...
T_ON_TOP