Tin tức - Sự kiện

đón tết độc lập ở Mộc Châu

 Kỳ nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 này bạn đã có ké hoạch đi đâu chưa? Nghĩ ngay tới chuyến du lịch mộc châu 2 ngày nhé. Năm nào cũng vậy, ngày lễ Quốc khánh 2.9 với bà con người Mông ở sống ở cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La đều vô cùng ý nghĩa. Người Mông ở khắp nơi đổ về trung tâm thị trấn cùng nhau nô nức mở hội, mở cửa đón khách ở khắp mọi miền Tổ quốc. Cùng nhau tới đây vào dịp này để được tham gia lễ hội cùng bà con nơi đây các bạn nhé!
Mùa thu đến, trời cao nguyên Mộc Châu trong và sâu thăm thẳm. Làn gió se lạnh tràn qua đất cao nguyên cũng là lúc bà con nơi đây đã thu hoạch ngô xong vụ ngô xuân hè. Những bắp ngô vàng óng đã chất đầy bồ, dân bản lại tất bật chuẩn bị những đặc sản như gà xương đen, lợn bản, rau cải mèo... cho ngày Tết Độc lập mồng 2 tháng 9.
Đến cao nguyên vào những ngày này mới cảm nhận rõ nét hơn về sự thay đổi và phát triển của cao nguyên Mộc Châu. Trong mỗi nếp nhà, cái đói, cái nghèo đang dần bị đẩy lùi. Điện, đường, trường, trạm… đã vươn đến tận những bản làng xa xôi nhất. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, bà con nơi đây cũng luôn nỗ lực phát hoang, cải tạo đất để trồng, cấy. 
Các cụ già người Mông ở bản Ba Kha, xã Loóng Luông thường kể với con cháu rằng, vào ngày 1.9, khắp thị trấn Mộc Châu treo nhiều cờ đỏ sao vàng mừng ngày Quốc khánh 2.9. Thanh niên ở các bản xa xuống chơi thị trấn, xem cờ, thổi khèn, múa hát với nhau, nhận nhau là anh em, rủ nhau đi tâm tình thâu đêm. Đến sáng thì chia tay, hẹn nhau ngày này năm sau gặp lại.
Người dân kéo nhau về thị trấn dự Tết độc lập, trong lòng ai cũng vui mừng, anh em lâu ngày được gặp nhau. Người chưa quen, chưa thân, khi gặp nhau ở đây trở nên gần gũi và lại hẹn Tết sau sẽ gặp lại. Người Mông có câu: “Tan chợ không say không phải là người tốt”, ý nói người không uống say là không thật lòng với bạn, hoặc không có bạn. Nói là vậy thôi, chứ đến dự hội Tết độc lập, không ai uống say cả, ai cũng muốn dành cho bạn bè và người thân những lời tốt đẹp nhất, những cuộc chơi say đắm nhất.
.Cat.
 

Video giới thiệu công ty

Ý kiến khách hàng

Bình luận về tour

  • Hellen
    the tour gave me a great chance to admire the stunning beauty of the bay and to know more about ...
  • Mark
    it is wonderful to make a trip like that. i am impressed with how beautiful the bay is and how nice ...
  • Anie
    your tour is really nice and well-organized. Thanks a lot for helping me have a memorable ...
T_ON_TOP