Tin tức - Sự kiện

Đoạn cuối phố Tuệ Tĩnh

Đoạn phố Tuệ Tĩnh từ ngã tư Bà Triệu dưới đến phố Nguyễn Đình Chiểu là đất cũ thôn Thể Giao, phố được nối dài đến đây trong những năm bốn mươi, nhà cửa xây dựng không được đồng đều. Cụ thể là ở mỗi khúc phố ngắn, hai bên mặt đường phố, nhà làm cũ từ trước, nhà mới làm gần đây, không xen kẽ mà cùng một kiểu ở từng quãng một.
 
- Quãng từ phố Bà Triệu rẽ sang, bên mặt đường phía bắc, số chẵn, là những ngôi nhà hoặc một tầng hoặc hai tầng; nhà ở góc phố Nguyễn Bỉnh Khiêm bề ngang lại quá hẹp; còn đối diện ở bên số lẻ là những ngôi nhà villa lớn (từ số 47 đến số 75).
 
- Quãng từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm đến ngang đầu phố 325, trên mặt phố phía bắc lại là những villa to đẹp (từ số 74 đến số 100), và bên mặt phố phía nam là những ngôi nhà nhỏ một hoặc hai tầng, vốn là những nhà cũ hoặc nhà sửa lại, ở trên đất cũ đình Thể Giao.
 
- Từ ngã ba phố 325 đến phố Nguyễn Đình Chiểu, bên phía bắc lại là những nhà một tầng, dẫy nhà nhiều gian nhỏ; bên phía nam có ba ngôi nhà lớn cao hai ba tầng làm theo kiểu Á Đông của kiến trúc năm bốn mươi, mái cong, cùng kiểu với những nhà làm đồng thời bên phố Nguyễn Đình Chiểu.

Ghé thăm phố Tuệ Tĩnh trước khi đến với tour Du lịch Phú Yên giá rẻ để khám phá cảnh đẹp trên mọi miền đất nước.
 

Video giới thiệu công ty

Ý kiến khách hàng

Bình luận về tour

  • Hellen
    the tour gave me a great chance to admire the stunning beauty of the bay and to know more about ...
  • Mark
    it is wonderful to make a trip like that. i am impressed with how beautiful the bay is and how nice ...
  • Anie
    your tour is really nice and well-organized. Thanks a lot for helping me have a memorable ...
T_ON_TOP